Nho biển

Nho biển

Tên tiếng Việt: Nho biển, cây Tra.

Tên khoa họcCoccoloba uvifera (L.) L.

Họ thực vật: Polygonaceae (Rau răm)

Công dụng: Bổ, mát (Quả).

 

Mô tả

  • Cây thân gỗ, sống lâu năm, độ cao có thể lên đến 10m – 20m. Nho biển có nhiều hình dạng khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nó. Tuy nhiên, hầu như sẽ tạo thành hình bình nếu thân của chúng không được cắt tỉa. Vỏ nhẵn và có đốm các mảng mỏng màu trắng, xám và nâu.
  • Lá có màu xanh, rộng, hình gần tròn, có nhưng gân đỏ đặc biệt. Lá thường chuyển sang màu đỏ hoàn toàn trước khi sang đông.
  • Hoa có màu trắng ngà mọc thành chùm cụm dài.
  • Quả chùm nho có màu xanh lục dày đặc, chín chuyển sang màu tím đậm vào cuối mùa hè. Quả hình elips.
  • Mùa ra hoa : Tháng 2-4
  • Mùa quả : Tháng 5-7

Phân bố

  • Nho biển có nguồn gốc từ bản địa ở Florida, Trung Mỹ, phần tây bắc của Nam Mỹ và Caribe.
  • Nho biển thuộc cây chịu hạn tốt, sống ở nơi ánh nắng nhiều.Với đặc tính có thể sống và phát triển tốt ở môi trường đất biển. Nho biển xuất  hiện phổ biến ở vùng biển Việt Nam, các khu sinh thái,.. Ở Việt Nam, nho biển phân bố ở vùng khí hậu biển như: Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, quần đảo Hoàng Sa.

Bộ phận sử dụng

Quả.

Thành phần hóa học

Hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học .

Tính vị

Quả có vị ngọt, tính mát.

Công dụng

Ngoài công dụng làm đẹp cảnh quan vừa có thể làm rào chắn gió biển, cát, hơi muối biển. Quả của Nho biển có tác dụng giải nhiêt, làm mát.

 

 

 

Nguồn: tracuuduoclieu.vn

Sản phẩm khuyến mãi

Khuyến mãi mỗi ngày