Có bầu dùng lăn khử mùi được không

Có bầu dùng lăn khử mùi được không

Bà bầu có bị hôi nách hay không?

Cơ thể chúng ta có hàng triệu tuyến mồ hôi, được chia thành hai loại: Tuyến mồ hôi ngoại tiết và tuyến mồ hôi nội tiết.

Tuyến mồ hôi ngoại tiết thường gặp ở tay, chân, lưng… Mồ hôi tiết ra từ các tuyến này có tác dụng thải độc, đồng thời giúp điều hòa thân nhiệt. không có mùi hôi đáng lo ngại.

Ngược lại, tuyến mồ hôi nội tiết thường tập trung ở vùng nách, vùng kín cơ thể hoặc ở tuyến vú… chúng là thủ phạm gây ra mùi hôi khó chịu, trong đó có tình trạng hôi nách. Tuyến mồ hôi nội tiết tiết ra protein, axit amin… và dưới tác động của vi khuẩn, các chất này sẽ tạo ra mùi cơ thể đặc trưng của mỗi người.

Bạn có thể thấy rõ điều này ở trẻ con, chúng vận động rất nhiều, cơ thể tiết nhiều mồ hôi nhưng chúng không có mùi cơ thể nặng và khó chịu như người lớn. Ngược lại, thai phụ lại có nhiều mồ hôi gây mùi khó chịu, cho dù trước đó không có.

Khi đang mang thai, mức độ nội tiết tố trong cơ thể bà bầu sẽ thay đổi đáng kể. Cơ thể bà bầu tạo ra một lượng lớn hormone được gọi là estradiol, khiến cho các tuyến mồ hôi cũng như tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn.

Đồng thời, khi mang thai, các mẹ bầu rất dễ bị căng thẳng, stress hơn, điều này cũng khiến tuyến mồ hôi tiết ra nhiều axit béo hơn. Đây chính là thủ phạm chính gây nên mùi cơ thể khó chịu. Các vùng chịu ảnh hưởng chính của tình trạng này bao gồm nách và bộ phận sinh dục.

Một số loại thuốc bổ, thực phẩm đưa vào cơ thể trong thời gian mang thai cũng tác động đến việc tạo mùi hôi khó chịu cho cơ thể. Do đó, dù ít hay nhiều, dù nặng hay nhẹ, thì mẹ bầu cũng đều có mùi “bất thường”, gây ái ngại cho bản thân và cho người xung quanh.

Có bầu dùng lăn khử mùi được không?

Người bình thường khổ vì mùi hôi nách một thì mẹ bầu khổ mười. Mong muốn cơ thể trở nên thơm tho, nên nhiều mẹ muốn sử dụng lăn khử mùi nhưng lại lo lắng không biết nó có ảnh hưởng tới thai nhi hay không.

Trong thời gian mang thai, hầu như tất cả các bà bầu đều đặt ra nguyên tắc giữ an toàn cho con lên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu mắc phải tình trạng hôi nách mà không được điều trị kịp thời thì tình trạng này sẽ ngày càng nặng lên. Tình trạng tăng tiết mồ hôi kèm theo tác động của vi khuẩn sẽ giúp cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng và có thể lây lan sang em bé.

Các liệu pháp khử mùi hôi nách cho bà bầu tự thực hiện chỉ hoàn toàn dựa vào thành phần thiên nhiên, như dùng chanh và muối làm sạch vùng nách, mặc đồ thoáng mát… Tuy nhiên, hiệu quả của các biện pháp này hầu như không đáng kể, hoặc chỉ trong thời gian rất ngắn.

Mẹ bầu không dám dùng các sản phẩm lăn khử mùi thông thường vì lo ngại hóa chất trong đó ít nhiều tác động đến bé yêu. Theo các chuyên gia, các bà bầu có thể sử dụng lăn khử mùi không mùi có nguồn gốc từ hợp chất thiên nhiên hữu cơ. Bà bầu cần chú ý lựa chọn sản phẩm chính hãng để không ảnh hưởng tới em bé.

Lựa chọn lăn khử mùi dành cho bà bầu

Đa phần thành phần chính của các loại lăn khử mùi trên thị trường chứa muối clorua và cồn giúp ức chế hoạt động tuyến mồ hôi, qua đó giúp ngăn mồ hôi tiết ra. Nhưng bạn cần biết rằng quá trình tiết mồ hôi sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, và giúp các mẹ bầu chống một số bệnh như sốt, cảm lạnh,… Vậy thì tại sao chúng ta phải đi ức chế trong khi mồ hôi không phải là xấu.

Đặc điểm thứ hai thường thấy ở lăn khử mùi đó chính là mùi hương. Trong ba tháng đầu khi mang thai có đến 80% các mẹ bầu bị nghén mùi hương, chỉ cần ngửi thấy mùi lạ bay qua có thể khiến cơ thể khó chịu và phản ứng ngay, điều này cũng khiến các mẹ bầu e dè hơn trong việc sử dụng lăn khử mùi mà thay vào đó là các sản phẩm có mùi thiên nhiên hơn.

Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn lăn khử mùi dành cho bà bầu, các mẹ bầu đang tìm kiếm các sản phẩm lăn khử mùi nhớ xem kỹ thành phần sản phẩm để đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Các tiêu chí đó bao gồm:

  • Lựa chọn sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên.
  • Không lựa chọn sản phẩm có chứa thành phần Aluminum – chất có khả năng gây ung thư.
  • Không lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần có thể gây kích ứng, không tốt cho bà bầu và thai nhi như Fragrance, Paraben, Phthalates, Triclosan, chất bảo quản, hương liệu tổng hợp,…
  • Ưu tiên lựa chọn những loại lăn khử mùi có nguồn gốc thiên nhiên với hương thơm dễ chịu, tươi mát như hương chanh, bạc hà, hương quế. Những loại mùi này không chỉ giúp khử mùi hôi nách hiệu quả mà còn tạo ra cảm giác thư thái, thoải mái cho mẹ bầu.

Sản phẩm khuyến mãi

Khuyến mãi mỗi ngày