6 đặc điểm của bố con gái rất dễ thừa hưởng

6 đặc điểm của bố con gái rất dễ thừa hưởng

Hầu hết các bà mẹ đều cho biết con gái họ giống bố như đúc. Nguyên nhân là do các bé gái dễ thừa hưởng rất nhiều đặc điểm ngoại hình và tính cách từ bố. Người xưa thường nói: “con gái giống cha giàu ba họ”. Các mẹ hãy xem ngay bé gái nhà mình có đang thừa hưởng những điểm sau của bố không nhé!

1. Màu da

Nhiều bà mẹ quan niệm, trong thai kỳ nếu ăn thật nhiều trái cây, rau củ sẽ rất có lợi, con sinh ra sẽ sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng. Thực tế, chế độ dinh dưỡng chỉ tác động một phần rất nhỏ đến sự hình thành màu da của trẻ mà thôi. Bởi, màu da của trẻ sẽ được di truyền từ bố mẹ. Đặc biệt, con gái thường sẽ thừa kế màu da từ bố.

2. Chiều cao

Nếu bố có đôi chân dài thì về cơ bản con gái sẽ có một đôi chân dài, dáng người thanh mảnh, dễ chịu. Và đây là một lợi thế rất mạnh để con gái tự tin hơn khi lớn lên.

3. Má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền thuộc loại hình gen trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con cái. Bởi vậy, với các bé gái, nếu có người bố sở hữu má lúm đồng tiền, khả năng bé sinh ra cũng sở hữu đặc điểm này ra rất cao. Ngoài ra, những đặc điểm hiếm có liên quan đến đầu tóc như đường bò liếm trên mái đầu, hay gò má cao, cằm chẻ… cũng là gen trội mà các bé gái cũng rất dễ nhận được từ bố.

4. Răng

Hình dáng và kích thước của răng có thể được thừa hưởng từ cha hoặc mẹ, nhưng gen của cha vẫn chiếm ưu thế, nên trẻ em sinh ra có hàm răng giống bố hơn.

5. Trí tuệ

Trí thông minh mang nhiễm sắc thể X, vì vậy con trai thường thừa hưởng nó từ mẹ của chúng. Trong khi đó, con gái sẽ được thừa hưởng một lúc từ cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, khoa học đã chỉ ra rằng yếu tố môi trường sống, học tập… sẽ tạo nên chỉ số thông minh của trẻ.

6. Tóc

Khi một đứa trẻ mới chào đời, tất nhiên cha mẹ sẽ không đoán được con mình thừa hưởng kiểu tóc nào. Trong trường hợp này, gen của người cha có vai trò lớn hơn trong việc xác định kiểu dáng và màu tóc của con mình.

Sản phẩm khuyến mãi

Khuyến mãi mỗi ngày